Góc tư vấn chọn đệm của Everon Chính Hãng

Góc tư vấn chọn đệm của Everon Chính Hãng

Xin chào quý khách hàng. Bài viết hôm nay Everon chính hãng xin gửi đến quý khách hàng những tư vấn ngắn gọn trong việc chọn mua đệm.

1. Kích cỡ giường: Tại Việt Nam, các cỡ giường phổ thông là 1,2m x 1,9m, 1,5m x 1,9m, 1,6m x 2m và 1,8m x 2m. Các bộ ga gối cho giường lệch cỡ có thể được đặt trước, liên hệ bộ phận tư vấn 0989377955 hoặc qua các đại lý và showroom tại đây.
2. Hợp với màu nội thất: Với khách hàng mới mua ga gối (tân gia, tân hôn) nên chọn bộ ga có màu sắc hợp với màu tường, và thiết kế hài hòa với nội thất. Với các khách hàng mua từ bộ ga thứ 2 trở lên nên mua tùy theo sở thích để thay đổi cho phong phú, mà không cần quan tâm nhiều tới màu tường. Cũng có thể phối màu ga gối với các vật trang trí bằng vải khác trong nhà để tạo sự đồng bộ: như phối ga gối với rèm cửa, đệm ghế, thảm, tranh ảnh… chứ không nhất thiết phải phối với màu tường.
3. Chiều cao của giường và đệm: Được tính là khoảng cách từ bề mặt đệm đến sàn nhà. Nếu ga phủ quá ngắn so với chiều cao của giường sẽ làm hở gầm giường quá nhiều. Nếu ga phủ quá dài sẽ bị quệt xuống sàn nhà. Nếu sử dụng ga chun thì khách hàng chỉ cần quan tâm đến độ dày của đệm, nếu tấm ga chun được thiết kế cho đệm mỏng (ví dụ 10cm) thì không thể lồng vào đệm dày (30cm). Ngược lại nếu ga chun được thiết kế cho đệm dày, khi lồng vào đệm mỏng trông sẽ không gọn gàng, đẹp mắt.
4. Kết cấu cơ bản của đệm: Đệm có 3 lớp chính: Lớp lõi, lớp tiện nghi, và lớp vải bọc.
  • Lớp lõi của đệm tạo khung và là lớp chịu lực chính của đệm. Độ bền và độ đàn hồi của đệm phụ thuộc chính vào chất liệu của lớp này.
  • Lớp tiện nghi là lớp giữa lớp vải bọc và lớp lõi, giúp điều chỉnh độ cứng mềm của đệm cho phù hợp với người dùng. Ví dụ, lớp tiện nghi bằng than hoạt tính sẽ làm cho đệm mềm hơn và chống khuẩn.
  • Lớp vải bọc là lớp vải bọc bên ngoài đệm. Lớp này tạo bề mặt mượt mà cho đệm, và giúp tăng độ thẩm mỹ cho đệm.
5. Lời khuyến nghị khi chọn đệm:
- Một tấm đệm tốt phải đủ độ cứng để nâng đỡ cột sống của người sử dụng khi ngủ. Tuy nhiên, ngủ trên một mặt phẳng cứng như sàn nhà lại không phải là lựa chọn tốt, đặc biệt là khi nằm nghiêng. Như vậy đệm cũng phải đủ mềm để không gây tổn thương, hay ít nhất là cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Đồng thời, một tấm đệm tốt cũng phải có độ đàn hồi để giúp giữ cho xương sống ở trạng thái tự nhiên khi ta ngủ. Tấm đệm quá cứng sẽ làm cho xương ở sau vai bị đau. Tấm đệm quá mềm sẽ không trợ lực được cho xương sống và gây mỏi ở vùng xương sống trên thắt lưng. Ngoài ra, người tư vấn cần lưu ý khách hàng rằng độ cứng, mềm của đệm chỉ là tương đối; cùng một tấm đệm, một người có thể thấy hết sức thoải mái, nhưng lại là quá cứng với người khác. Việc chọn một tấm đệm phù hợp với thói quen sử dụng và độ tuổi xương sống của người sử dụng là rất quan trọng.
- Do môi trường nằm thử đệm là ở cửa hàng, người sử dụng thường có xu hướng ngại, không muốn nằm thử lâu (thường không quá 30 giây), hoặc chỉ dùng tay ấn lên đệm để xem độ cứng, mềm. Trong khi đó một giấc ngủ đêm lại kéo dài từ 7 đến 9 tiếng đồng hồ. Do vậy, khi nằm thử một tấm đệm cứng ở cửa hàng ta cảm thấy rất thoải mái nhưng mua về nhà dùng thì sáng dậy lại đau nhức người. Để tránh trường hợp này, khách hàng nên nằm thử trên đệm vài phút để cảm nhận cảm giác thực của đệm.
- Trước khi đi chọn đệm, khách hàng cũng nên thử độ cứng của tấm đệm hiện đang sử dụng ở nhà để có cơ sở so sánh khi chọn đệm.
- Một trong những yếu tố quan trọng khác là sức hỗ trợ của đệm. Sự chịu đựng của đệm tốt sẽ tạo nên sự cân bằng trọng lượng cơ thể. Nếu trọng lượng cơ thể không cần bằng thì khi nằm trên đệm sẽ gây nên sự khó chịu và mất ngủ. Điển hình của loại đệm có sức hỗ trợ kém là đệm hơi và đệm nước, khi nằm lên cảm giác không được chắc chắn, nếu xoay người trên đệm thì cả tấm đệm cứ rung rinh.

Cũ hơn Mới hơn